Cách làm món salad ngon theo phong cách Nhật Bản

Nhật Bản sở hữu một nền văn hóa ẩm thực độc đáo, khác biệt và đẳng cấp. Đỉnh cao trong chế biến ẩm thực là không chế biến gì cả, để mỗi loại nguyên liệu giữ trọn vẹn hương vị thiên nhiên vốn có. Trong bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món salad theo phong cách Nhật Bản.

  1. Món salad rong nho

Hai năm trở lại đây, món rong nho đang làm mưa làm gió trong làng ẩm thực và ngày càng trở nên gần gũi với bữa ăn gia đình của người Việt. Đây là loại rong được trồng ở Việt Nam nên bán rất phổ biến và giá cả cũng phải chăng nên được nhiều người yêu thích và lựa chọn. Mặt khác, salad rong nho có cách chế biến vô cùng đơn giản, nhanh gọn mà ai cũng có thể làm được.

Khi mua về, rông được đóng gói dạng khô, trước khi sử dụng chỉ cần bỏ rong ra ngâm với nước đá để rau nở ra và khi ăn sẽ rất giòn. 

Ngâm trong nước đá chừng 10 -15 phút rong nở hết thì bạn chắt nước đi là có thể sử dụng. Trong quá trình ăn nên thêm đá vào cùng với rong để rong luôn giữ được độ giòn, tươi, mát lạnh. Khi ăn rong nho thường được chấm với nước mè rang có vị béo ngậy, thơm phức càng khiến món ăn trở nên hấp dẫn.

Salad rong nho trứng

2. Salad hải sản

Salad hải sản là sự kết hợp hài hòa giữa các loại rau củ và cái loại hải sản tươi ngon. Khác với những nền ẩm thực khác, trước khi trộn salad các loại hải sản sẽ được chế biến chín. Còn hải sản trong salad của nhà hàng Nhật Bản Taraumi sẽ chỉ thái thành các miếng saddhimi tươi sống và trộn cùng rau.

Món ăn này có nguyên liệu rất phong phú, các bạn có thể tận dùng rất nhiều loại rau có sẵn trong tủ lạnh của mình như: rau mầm, cà rốt, bắp cải, rong biển tươi, rong nho, xà lách, cà chua bi,...các loại hải sản có thể sử dụng: bạch tuộc, cá hồi, cá trích,...thái miếng vừa ăn để trộn cùng rau củ.

Rau củ sau khi tháng sợi nhỏ vừa ăn thì cho các gia vị: đường, muối, sốt magione hoặc sốt mè rang trộn đều lên cho gia vị ngấm vào rau, sau đó đặt hải sản đã thái lên trên là hoàn thành.

Salad hải sản

3. Salad rong biển trứng cả chuồn

Đây là  loại salad rất bổ dưỡng, và hương vị rất tươi, ngon. Các loại rong biển tươi chưa làm lượng dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe.

Để là loại salad này bạn chỉ cần chuẩn bị một vài loại rong tươi: rong nho, rong biển xoăn,...và trứng cá chuồn. Gia vị để trộn bao gồm: sốt mè rang, muối, đường. Thái rong vừa ăn xếp vào đĩa và cho các loại gia vị đã chuẩn bị vào, đặt trứng cá chuồn lên trên cùng. Khi nào bắt đầu ăn thì trộn đều rong lên cho ngấm gia vị cùng với trứng cá.

Salad rong biển trứng cá chuồn

 

TIN TỨC LIÊN QUAN
Chỉ với 52K bạn đã có ngay một suất cơm bento...
Nhà hàng Nhật Bản Taraumi triển khai chương...
Cua hoàng đế được mệnh danh là “vua cua” bởi...
GIÁ SỐC TƯNG BỪNG – MỪNG ĐẠI LỄ [01.09 –...